CÁC BỆNH GÂY RA TRIỆU CHỨNG HÔ HẤP TRÊN GIA CẦM

Đăng ngày:
CÁC BỆNH GÂY RA TRIỆU CHỨNG HÔ HẤP TRÊN GIA CẦM????
khang-sinh-amox-colis-500
1. Bệnh ORT
Còn được gọi với những tên khác là bệnh viêm mũi, khí quản, phổi, túi khí, bệnh viêm phổi hóa mủ, biểu hiện điển hình như gà khó thở, khẹc, ngáp, ho, chảy nước mắt mũi, phổi viêm có mủ và bã đậu hình ống.
2. Bệnh tụ huyết trùng (Pullorum Disease)
Bệnh tụ huyết trùng ở gà (còn gọi là bệnh gà toi), là bệnh truyền nhiễm khá nguy hiểm, do vi khuẩn gram âm Pasteurella multocida, Bệnh tụ huyết trùng thường khiến gà chết đột ngột sau khi nhiễm. Trước đó, gà sẽ xuất hiện một số biểu hiện cơ bản như mệt mỏi, mào tím tái, di chuyển chậm, bị liệt chân. Ngoài ra, phân gà có màu xanh hoặc trắng, gà khó thở, chảy nước mũi.
3. Bệnh IC
Hay còn gọi là Bệnh sổ mũi truyền nhiễm, Coryza, là một bệnh hô hấp cấp tính của gà với biểu hiện đặc trưng bởi hiện tượng chảy nước mũi, khó thở, sưng phù đầu mặt . . . . Bệnh được tìm thấy trên toàn thế giới, với mức độ đặc biệt nghiêm trọng do bệnh xảy ra trên gà ở mọi lứa tuổi
4. Bệnh CRD
Hay còn gọi là bệnh “hen” gà là một bệnh truyền nhiễm trên gia cầm. Bệnh chủ yếu do vi khuẩn Mycoplasma gallisepticum (MG) gây ra. Bệnh luôn ở thể mãn tính với các triệu chứng viêm túi khí, viêm niêm mạc xoang mũi, mắt, phế quản. Bệnh CRD phát ra chủ yếu ở gà con và nặng nhất trong giai đoạn trên 3 tuần đến 3 tháng tuổi, gà lớn hơn cũng bị và mang mầm bệnh cả đời.
????Trên đây là những bệnh gây ra triệu chứng hô hấp trên gà do vi khuẩn gây ra! Giải pháp của INVET đó là sản phẩm AMOX COLIS 500 – Đẩy lùi những nỗi lo trên cho bà con chăn nuôi, hiệu quả và an toàn.
????Hãy chú ý quan sát và chăm sóc kỹ càng đàn gà của bạn để sớm phát hiện và xử lý các dấu hiệu bất thường, từ đó đảm bảo môi trường nuôi an toàn và khỏe mạnh cho toàn bộ đàn gia cầm.