Quả Bồ Hòn – Bột giặt tự nhiên hoàn hảo

Đăng ngày:

BỒ HÒN COMBO:
+ 1 KILOGRAM bồ hòn khô già nguyên hạt
+ 1 lọ tinh dầu sả chanh nguyên chất 10ml /hoặc10m quế nguyên chất tùy lựa chọn
+ 1 túi lưới đựng bồ hòn dùng cho giặt máy
>>>> GIÁ:195 .000 VND

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG BỒ HÒN
GIẶT RỬA THUẬN TỰ NHIÊN BẰNG BỒ HÒN
GIẶT MÁY: Cho 6-8 quả bồ hòn khô (đã tách hạt) vào túi lưới lọc, thắt túi và đặt lẫn vào quần áo trong lồng máy giặt. Nếu có, để chế độ nước nóng. Bồ hòn vừa giúp giặt sạch giữ quần áo được nguyên dạng, giữ màu, tẩy mùi, lại dịu – đặc biệt thích hợp với các chất liệu tự nhiên như lụa, lanh, len, đồ dùng cotton của em bé – GIẶT BẰNG BỒ HÒN GIÚP TRÁNH BỆNH CHÀM và DỊ ỨNG DA Ở TRẺ SƠ SINH.
KHÔNG CẦN DÙNG CHẤT XẢ – Có thể nhỏ 1-2 giọt tinh dầu Sả vào túi lọc, hoặc trực tiếp vào lồng giặt để lấy hương thơm và sát khuẩn.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG BỒ HÒN
GIẶT RỬA THUẬN TỰ NHIÊN BẰNG BỒ HÒN
GIẶT MÁY: Cho 6-8 quả bồ hòn khô (đã tách hạt) vào túi lưới lọc, thắt túi và đặt lẫn vào quần áo trong lồng máy giặt. Nếu có, để chế độ nước nóng. Bồ hòn vừa giúp giặt sạch giữ quần áo được nguyên dạng, giữ màu, tẩy mùi, lại dịu – đặc biệt thích hợp với các chất liệu tự nhiên như lụa, lanh, len, đồ dùng cotton của em bé – GIẶT BẰNG BỒ HÒN GIÚP TRÁNH BỆNH CHÀM và DỊ ỨNG DA Ở TRẺ SƠ SINH.
KHÔNG CẦN DÙNG CHẤT XẢ – Có thể nhỏ 1-2 giọt tinh dầu Sả vào túi lọc, hoặc trực tiếp vào lồng giặt để lấy hương thơm và sát khuẩn.
Treo túi lọc đựng vỏ bồ hòn vừa sử dụng cho khô, lần giặt sau chỉ cần cho thêm 3-4 quả bồ hòn khô.
RỬA BÁT MÁY: Cho 2-5 quả bồ hòn khô vào ngăn đựng dao thìa nĩa của máy, và chạy máy như bình thường. Có thể thêm chút giấm trắng hoặc nước chanh để xả.
GIẶT TAY – RỬA BÁT – GỘI ĐẦU – TẮM – RỬA KÍNH, XE – CỌ RỬA NHÀ, BẾP – TẮM CHO THÚ CƯNG – ĐUỔI MUỖI – THUỐC TRỪ SÂU TỰ NHIÊN… dùng DUNG DỊCH BỒ HÒN, chế theo 3 cách sau:
 1. Nấu bồ hòn
  20 quả bồ hòn cho vào 2 lít nước, đun lửa nhỏ mở vung 20’, bóp nát quả, đun thêm 1 lúc. Cho vào chai để tủ lạnh, hoặc đóng đá trong ngăn đá. Dùng 3-4 viên đá hoặc 40ml cho 1 lần giặt hoặc rửa bát.
 2. Ngâm bồ hòn
  Ngâm 5-10 quả vào 1 cốc/hũ nhỏ qua đêm (nước nóng càng tốt). Bóp nhẹ. Dùng để rửa bát và giặt rửa theo nhu cầu.
  Thêm bồ hòn qua đêm để lấy dung dịch giặt tẩy những lần tiếp theo.
 3. Enzym Bồ hòn
  Ngâm bồ hòn đã tách hạt – đường thô – nước theo tỷ lệ 3 – 1 – 10 trong bình nhựa có nắp. Có thể thêm 1 phần bí đỏ, dưa vàng, sả, vỏ cam bưởi. Ngâm 3 tháng, tháng đầu mở nắp khuấy ngày 1 lần. Sau 3 tháng chắt nước dùng. Để càng lâu càng tốt.
LƯU Ý:
+ Không giặt đồ trắng với bồ hòn, mà nên dùng Baking Soda |
+ Bảo quản: Khoảng 1 tháng đổ ra phơi 1 lần.

HƯỚNG DẪN LÀM và SỬ DỤNG DUNG DỊCH BỒ HÒN
 đã gọi nước Bồ hòn là thứ nước thần thánh bởi một mình nó đã giúp  tránh được hóa chất trong tuyêt đại đa số các như cầu trong nhà tắm, nhà bếp, trong việc làm sạch cho gia đình thường ngày — Giặt, Rửa bát, Tắm, Gội, Lau nhà, Cọ bếp, Cọ toilet, Rửa xe, Tắm cho thú cưng, và…. cả Chống muỗi nữa.
Từ khi có Bồ hòn,  luôn có 1 túi bố đụng vỏ treo bên máy giặt, và 1 chai “dung dịch thần thánh” này để ở một góc gần đó, cần là pha ra để dùng cho các mục đích khác nhau.
>>>>>>>> CÁCH LÀM NƯỚC BỒ HÒN
Rất đơn giản: ĐUN LÊN.
+ 30 vỏ quả bồ hòn trong trong 3 lít nước (Nhà đông, nhà rộng, dùng nhiều)
+ hoặc 5 vỏ quả trong nửa lít nước ( dành cho nhu cầu ít hơn)Cho vào nồi đung đến sôi thì để ÂM Ỉ, mở vung, coi chứng tránh trào nhé! Sau khoảng 20 phút, khi nước còn lại 2/3, là bạn đã có dung dịch Bồ hòn đậm đặc rồi đấy.
Đậy vung để qua đêm (hoặc vài tiếng) cho chất ra hết. Muốn đậm hơn, lấy tay bóp vỏ quả cho ta hết thịt. Còn Ad thường để vỏ quả lại, bỏ vào túi lưới giặt và giặt quần áo).
Lọc qua nước bồ hòn (dùng khăn vải, hay cái rây bột đều được).
Vắt vào đó 1/ 4 đến 1 trái chanh (hoặc thay bằng 1/4 đến 1 thìa cà phê dấm trắng), khuấy lên, đổ vào chai/ bình có nắp đậy kín hơi. Có thể dùng trong 2 tuần nếu đậy kín.
(Chanh không làm quần áo bạn bạc màu, vì lâu nay bạn tẩy quần áo bằn hóa chất còn không bạc bao nhiêu nữa là! Chanh / dấm giúp bảo quản tự nhiên rất tốt!)
>>>>>>>>> PHA CHẾ:
Khi nào cần tẩy rửa, bạn cầm lấy cái hũ nước thần, pha chế như sau:
1/ NƯỚC RỬA BÁT:
1 thìa canh nước Bồ hòn + 1 cốc nước + 1/2 thìa dấm
2/ NƯỚC RỬA TAY:
Ad cho dung dịch Bò hòn pha loãng chút ít vào chai nước rửa tay cũ, thêm vài giọt tinh dầu, có đầu nhấn, mỗi lần rửa nhấn ra 1 chút.
3/ GIẶT MÁY – GIẶT TAY:
Chưa thấy gì tốt như Bồ hòn trong việc giặt đồ cho trẻ sơ sinh, trẻ em, người mẫn cảm, và cho việc giặt đồ lụa, len dạ, linen.
Dùng dung dịch bồ hòn giặt máy: 1 load giặt máy 7kg, Ad dùng 4 – 5 thìa canh dung dịch bồ hòn (cho vào ô đựng xà bông giặt). Giặt bằng dung dịch Bồ hòn KHÔNG LÊN NHIỀU BỌT nhé các bạn. Nhưng tinh khiết!
Ngâm: Mình thường dùng 3 thìa canh pha nước ngâm 1 chậu quần áo qua đêm. Nếu có vết bẩn đặc biệt, mình dùng vỏ bồ hòn đã luộc, chà xát vào chỗ bẩn rồi ngâm.
Giặt tay cũng pha loãng với nước và vò.
Không cần thêm 1 chất làm mềm hay chất xả nào. Bản thân Bồ hòn đã có chất làm mịn mượt, cả cho da người lẫn vải vóc.
4/ GỘI ĐẦU và TẮM:
Bồ hòn đặc biệt ở chỗ có chứa chất chống nấm, chàm. Cho nên trên thế giới có một số dòng dầu gội sang trọng chứa bồ hòn. Chúng ta có thể chế dầu gội cho mình đơn giản nhất như sau:
Dung dịch bồ hòn + lượng nước tương đương + vài giọt tinh dầu nguyên chất.
Cầu kỳ hơn, bạn ngâm vỏ bưởi khô, hay nấu nội nước hạt mùi, sả, hương nhu, é,… có gì dùng nấy. Sau đó cho vào 2-3 thìa dung dịch Bồ hòn, thế là tắm như đón Tết.
(Chú ý: Nước bồ hòn có saponin làm căy mắt, nen khi tắm gộ, bạn cũng nhắm mắt cúi đầu như hiện nay ấy nhé!. Dùng cho trẻ con, (rất tốt để tránh chàm, và thay Jonhson&Jonhson bị mang tiếng có chất gây ung thư), thì pha loãng hơn chút ít nữa, trẻ em sạch và thơm sẵn rồi!
Có rất nhièu chế phẩm dầu gội hoàn toàn tự nhiên có 1 thành phần là Bồ hòn cho tóc gàu, tóc khô, tóc dầu, Ad đã làm có thể nói là OK, và xà bông tắm nữa, sẽ giới thiệu với các bạn sau.
5/ LAU KÍNH:
Ad pha loãng dung dịch bồ hòn với lượng nước tương đương, cho vào bình xịt, phun lên kính, rồi dùng khăn cotton khô lau đi. Sạch bong.
6/ TẨY MẶT BẾP
Để nguyên dung dịch như vậy, nhỏ lên mặt bếp, lau qua lau lại rồi lấy khăn ướt lau lần nữa. Hoặc chưa thấy sạch thì thêm chút nước lên mặt bếp, lau kỹ.
7/ CỌ NHÀ TẮM, LAU NHÀ:
Ad pha loãng lắm, cỡ 1 dung dịch + 4 nước. Bồ hòn có giá trị là TẨY MÙI, chứ không chỉ làm sạch vết bẩn.
8/ RỬA XE:
Bồ hòn còn mềm hơn nhều shampoo pha loãng (Mà đã là hóa chất, làm sao nói “mềm” về nước gội đầu bán ngoài siêu thị được! ). Ad pha 5-6 thìa canh với 3 lít nước và lau xe.
9/ CHỐNG KIẾN:
Phun dung dịch Bồ hòn vào đường đi của kiến – Hoàn toàn không độc, mà kiến phải bỏ đi.
10/ CHỐNG MUỖI:
AD làm kem chống muỗi với một số sáp và tinh dầu, rát hiệu nghiệm. Còn đơn giản nhất, bạn dùng nước Bồ hòn pha loãng bội lên tay chân, muỗi cũng sợ bạn đấy.
11/ TẮM CHO THÚ CƯNG:
Vì đàn chó nhà AD nuôi thả, nên chúng tự vẹ sinh rất sạch, trừ có thỉnh thoảng bị bọ chét (chét chó, không cắn người), Ad dùng dung dịch bồ hòn phun vào kẽ chan chúng, bọ chét cũng bỏ đi.
Khi bạn cần tắm cho chó, mèo, đừng dùng shampoo công nghiệp, mà pha loãng dung dịch bồ hòn ra, như dùng xà bông nước vậy.
12/ CẠO RÂU:
Không biết các anh còn ai đứng trước gương với bộ râu Santa Claus trắng toát hay không? Hay các anh dùng dao cạo máy khỏi cần kem cạo râu rồi?  đã chế cho ông xã thế này: Lấy 1 chút dung dịch, dùng dụng cụ nhỏ có dầu quay tạo bọt cho cốc cà phê (bán ngoài sieu thị ~50.000vnd) và đánh dung dịch lên. Bọt lên khối, trắng toát. Mới các anh dùng. Nhanh nhanh, chứ bọt tự nhiên này chỉ tồn tại chục phút đổ lại thôi!