Lãnh đạo UBND tỉnh Sơn La thăm và làm việc với Tập đoàn Invet

Đăng ngày:

Lãnh đạo UBND tỉnh Sơn La thăm và làm việc với Tập đoàn Invet

Chiều 01/6/2023, đoàn Lãnh đạo UBND tỉnh Sơn La do ông Nguyễn Thành Công – Phó Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc với Công ty Cổ phần Tập đoàn Invet.

Báo cáo với đoàn, ông Nguyễn Văn Năm – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn cho biết: Invet là một tập đoàn có hàng chục năm xây dựng và phát triển. Hiểu được tầm quan trọng của công nghệ trong việc nâng cao và cải tiến chất lượng sản phẩm, Tập đoàn đã đầu tư xây dựng nhà máy đạt chuẩn GMP – WHO, hệ thống kho đạt chuẩn GSP, hệ thống phòng kiểm nghiệm đạt chuẩn GLP. INVET cũng là tập đoàn tiên phong trong việc ứng dụng các sản phẩm sinh học, công nghệ nano nhằm đáp ứng nhu cầu An toàn – Chất lượng cho thực phẩm, mang lại hiệu quả giá trị cao cho người chăn nuôi và là đối tác tin cậy của các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước.

Hiện các sản phẩm thuốc thú y, thuốc thủy sản, chế phẩm sinh học, thảo dược và dinh dưỡng vật nuôi đã có mặt trên khắp các tỉnh thành thông qua hệ thống hơn 500 Đại lý – Nhà phân phối và được người tiêu dùng đánh giá rất cao. Các thương hiệu INVET đã trở thành người bạn thân thiết, đồng hành cùng hàng vạn hộ nông dân, người chăn nuôi và là một trong những thương hiệu thuốc thú y uy tín và được ưa chuộng nhất tại Việt Nam.

Với đội ngũ chuyên gia cao cấp là các Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ đầu ngành trong lĩnh vực chăn nuôi – thú y cùng tiềm lực sẵn có, ông Nguyễn Văn Năm – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Invet đã tâm huyết đề xuất một số giải pháp góp phần thúc đẩy nông nghiệp của tỉnh Sơn La ngày càng phát triển như: Hỗ trợ đào tạo tập huấn, hướng dẫn người dân Sơn La phòng chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm. Tập huấn kỹ thuật lấy mẫu, bảo quản mẫu bệnh phẩm gửi về Bệnh viện thú y làm các xét nghiệm chuyên sâu để chẩn đoán chính xác bệnh. Từ đó có cơ sở đưa ra phác đồ điều trị bệnh nhanh chóng, giảm thiệt hại cho bà con nông dân. Tiến hành hỗ trợ giải pháp giúp các nông hộ chăn nuôi bò xử lý phân, chất thải, chế biến thành phân vi sinh hữu cơ làm phân bón, phục vụ sản xuất nông nghiệp trồng trọt và giảm thiểu ô nhiễm môi trường tại các vùng chăn nuôi bò số lượng lớn như Mộc Châu, Mai Sơn, Vân Hồ, Thuận Châu… Đặc biệt tại buổi làm việc, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Invet báo cáo với đoàn về “Giải pháp sử dụng dược liệu thay thế kháng sinh trong chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản”. Đây là dự án được ông Nguyễn Văn Năm hết sức trăn trở và ấp ủ trong thời gian dài, kỳ vọng sẽ góp phần thay đổi thói quen lạm dụng kháng sinh trong chăn nuôi, đẩy mạnh chăn nuôi an toàn sinh học, nâng cao hiệu quả chăn nuôi đồng thời tạo ra sản phẩm sạch, an toàn cho người tiêu dùng. Đây cũng là xu hướng được Việt Nam và thế giới hết sức quan tâm.

Ông Nguyễn Thành Công đánh giá cao về những thành tựu mà tập đoàn Invet đã đạt được. Đặc biệt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La hết sức đồng tình và ủng hộ những ý tưởng nhân văn, tốt đẹp của Invet. Lãnh đạo tỉnh Sơn La hứa sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để tập đoàn Invet sớm triển khai dự án, vì sự phát triển của ngành nông nghiệp tỉnh Sơn La nói chung và bà con nông dân tỉnh nhà nói riêng.