THAM DỰ HỘI NGHỊ “VÌ MỘT NỀN NÔNG NGHIỆP XANH, SẠCH, AN TOÀN” TẠI HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP

Đăng ngày:

Ngày 08/01, Đại diện Tập đoàn INVET cùng khách hàng tham dự hội nghị “Đồng hành cùng doanh nghiệp, hợp tác xã, người nông dân vì một nền nông nghiệp xanh, sạch, an toàn” do Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức.

Đến dự Hội nghị có các cơ quan quản lý nhà nước từ Trung ương đến địa phương, Hiệp hội người tiêu dùng, doanh nghiệp, hợp tác xã và người nông dân.

Nền nông nghiệp xanh có thể được hiểu là nền nông nghiệp sản xuất áp dụng đồng bộ các quy trình, công nghệ sử dụng hợp lý, tiết kiệm vật tư đầu vào cho sản xuất nông nghiệp, sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên thiên nhiên.

Nền nông nghiệp xanh hướng đến nâng cao tính cạnh tranh của nông sản, phát triển công nghệ xử lý và tái sử dụng các phế thải, phụ phẩm, giúp cho người nông dân có chất lượng cuộc sống tốt hơn, ổn định kinh tế, bảo vệ tài nguyên và hệ sinh thái nông nghiệp.

Hội nghị là diễn đàn khoa học quan trọng để các nhà quản lý, nhà khoa học, doanh nghiệp và người dân có cơ hội trao đổi và thảo luận về những nội dung chuyên môn và các kết quả nghiên cứu.

Chúc cho Học viện luôn đồng hành và liên kết chặt chẽ giữa Nhà nước, Nhà khoa học, Nhà doanh nghiệp và Nhà nông để đưa nền Nông nghiệp Việt Nam vươn tầm thế giới.